วันอังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

บทที่ 4
ผลการเรียนรู้


วัสดุที่ใช้ทำ
1.            น้ำลอยดอกมะลิ
2.            ไข่เป็ด
3.            น้ำตาลทราย

4.            แป้งข้าวเจ้า






ขั้นตอนการทำ


1. ผสมน้ำ น้ำตาลทราย ตั้งไฟให้เดือดพอเหนียว ตักน้ำเชื่อมขึ้นไว้สำหรับลอยทองหยอด ที่เหลือตั้งไฟต่อไปให้น้ำเชื่อมเหนียว

2. แยกไข่แดง ไข่ขาว

3.     หยอดไข่ที่ตีแล้วลงในน้ำเชื่อมที่ตั้งอยู่บนไฟ ใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางเป็นตัวกำหนด ต้องการลูกเล็กหรือใหญ่ตามชอบ นิ้วหัวแม่มือจะเป็นนิ้วที่ช่วยรูดแป้งลงที่ปลายนิ้ว แล้วจึงสะบัดไข่ลงในน้ำเชื่อม




4.เมื่อทองหยอดสุกลอยขึ้น ตักใส่ในน้ำเชื่อมสำหรับลอย



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น